Dafabet Links

Poker

nhung-su-that-dang-long-ma-nhung-bo-phim-ve-poker-da-danh-lua-ban

Poker   |   June 25, 2020

Những sự thật “đắng lòng’’ mà những bộ phim về poker đã đánh lừa bạn

Nhắc đến phim về poker thì không thể nói đến anh Châu Tinh Tinh nhà ta hay thần bài HongKong Châu Nhuận Phát phải không nào? Đã từng là một đam mê tuổi trẻ nhưng những ván bài chơi poker thực thụ không như phim, có rất nhiều điều khác biệt ở đây.

Đời không như phim về poker
Điểm khác biệt đầu tiên giữa chơi bài poker ngoài đời thực so với trong phim poker đó là kết quả các ván bài. Trong phim, nhằm tạo nên kịch tính cũng như sức hút mạnh cho các ván đấu bài nên một điều thường thấy đó là kết quả bốc bài của các tay bài thường rất “khủng”. Việc xuất hiện Cù Lũ (Full House), Tứ Quý(Four of a Kind) hoặc thậm chí là Thùng Phá Sảnh (Royal Straight Flush) tỏ ra khá phổ biến.

Trong khi đó, nếu bạn chơi Poker ở các tournament thì sẽ thấy rõ rằng tỷ lệ xuất hiện của các bộ này là khá khó. Mặt khác, trong phim ảnh thì các bộ cũng rất lớn và thường gồm các lá J,Q,K,A còn trên thực tế khi chơi Poker thì bộ số là thường thấy hơn.

Điều khác biệt thứ hai có thể kể đến đó chính là vấn đề fold (bỏ bài). Không giống như trong phim, các kết quả khi chơi Poker online được hệ thống phát một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Theo đó, kết quả bốc bài không phải lúc nào cũng tốt và để bảo toàn số tiền của mình thì việc người chơi bỏ bài là điều hết sức bình thường.

Trong khi đó, vấn đề fold trong các bộ phim thần bài lại không thường xảy ra vì các nhân vật trong phim thường sở hữu các tuyệt kỹ hoán đổi bài rất ảo diệu. Thử hỏi ngay cả khi các lá bài rời rạc và không tạo thành bộ gì nhưng họ vẫn có thể “đổi trắng thay đen” thì fold để làm gì?

Ngoài ra, đạo diễn các bộ phim thường xây dựng hình tượng các bài thủ theo hướng phi thường, bá đạo nên mô típ nhân vật chính bỏ bài nhiều cũng thường không hay được sử dụng. Các tay bài trong phim thường có kỹ năng hoán đổi bài rất ảo diệu nên việc bỏ bài là khá ít thấy.

Sự khác biệt cuối cùng giữa chơi game Poker ngoài đời thực và phim poker đó là ứng dụng thủ thuật tâm lý. Cả Poker lẫn Xì Phé đều là những game bài đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tâm lý tốt để sáng suốt đưa ra các quyết định cũng như sử dụng các đòn đánh vào nhân tâm đối thủ. Kỹ năng này được ứng dụng rất nhiều khi chơi Xì Phé và game Poker trực tiếp nhưng với hình thức chơi game Poker thì điều này lại rất khó thực hiện. Lý do đơn giản là vì các game thủ không trực tiếp đối mặt nên việc phán đoán, nắm bắt tâm lý và tác động họ sẽ rất nan giải.

Dù vậy, với những tay bài có kinh nghiêm thì bạn vẫn có thể dựa vào thói quen khi chơi ngoài đời thực để đưa ra các quyết định. Chẳng hạn như nếu đến lượt đối thủ call hay raise rồi mà họ vẫn lưỡng lự thì khả năng cao là bài họ không tốt lắm. Nếu họ thực hiện tháu cáy ở các lượt sau thì bạn có thể tùy cơ ứng biến phản công lại. Việc thực hiện đòn tâm lý trong game Poker đòi hỏi game thủ phải nhanh nhạy.

Với sự khác biệt này, đủ thấy để ta nhận ra rằng cần phải thực sự cấy ghép nhiều yếu tố vào khi chơi poker. Không như phim về poker đây là thực tại, bạn có thể thua và không ngoại trừ trường hợp “trắng tay’’ nếu không áp dụng các kỹ thuật quản lý bankroll tốt. Hãy trau dồi kinh nghiệm bản thân thật nhiều để trở thành “Châu Nhuận Phát’’ nào!!